2 lỗi thường gặp ở cửa chính và cửa hậu khiến gia chủ hao mòn tiền tài

Trong nhiều trường hợp khi cửa chính không hợp, việc mở thêm cửa hậu hợp hướng sẽ là một giải pháp phong thủy hiệu quả. Không những vậy, cửa hậu còn là cửa thoát hiểm dễ dàng cho bạn ví dụ đó là khi có các sự cố hỏa hoạn, cướp bóc, trấn lột. Tuy nhiên, tránh thiết kế cửa chính và cửa hậu thẳng hàng vì có thể sẽ gây thất thoát đi dòng năng lượng tốt.

Ý nghĩa của cửa chính, cửa hậu trong nhà

Một ngôi nhà tốt về phong thủy là khi đón được nhiều sinh khí. Với cấu trúc nhà có cửa chính và cửa hậu, cửa chính sẽ là nơi đón khí còn cửa hậu là nơi khí thoát bớt ra ngoài khiến cho nguồn năng lượng lưu thông thường xuyên.

Trong nhiều trường hợp khi cửa chính không hợp, việc mở thêm cửa hậu hợp hướng sẽ là một giải pháp phong thủy hiệu quả. Không những vậy, cửa hậu còn là cửa thoát hiểm dễ dàng cho bạn ví dụ đó là khi có các sự cố hỏa hoạn, cướp bóc, trấn lột. Tuy nhiên, tránh thiết kế cửa chính và cửa hậu thẳng hàng vì có thể sẽ gây thất thoát đi dòng năng lượng tốt.

Cửa chính và cửa hậu đối diện nhau - Cách hóa giải

1. Tác hại khi thiết kế cửa chính và cửa hậu đối diện nhau

Theo phong thuỷ nhà cửa , thiết kế cửa chính và cửa hậu thông nhau được xem là một đại kỵ phong thủy gây mất đi nguồn vượng khó vào nhà, hao tổn tài lộc, tài lộc có vào nhưng lại trôi đi không giữ được, thường bị thất thoát, tiền tài không vượng, không nắm giữ được tài lộc.  

Để ngôi nhà hội tụ vượng khí, tạo nên dòng chảy năng lượng và cân bằng và hài hòa thì bạn nên tránh thiết kế cửa chính và cửa hậu thông nhau. Theo phong thủy, nếu cửa đối cửa thì sẽ làm tài khí thoát hết ra bên ngoài, khí không phân bổ được cho các không gian khác trong nhà, gây ảnh hưởng tới tài lộc, may mắn  cũng như sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

2. Cách hóa giải

Nếu gia đình bạn không may thiết kế cửa chính và cửa hậu đối nhau, bạn nên có những giải pháp sau để tránh những hậu quả không tốt cho bạn cũng như mọi người trong nhà:

 • Có thể treo xâu tiền ngũ đế cổ ở cửa cuối cùng

 • Treo quả cầu treo tán khí ở giữa cửa hậu để tránh khí bị thất thoát ra khỏi nhà.

 • Đặt chậu cây cao để ngăn tài khí không bị trôi ra ngoài.

 • Bạn cũng có thể thiết kế rèm cửa để chắn giữa 2 cửa, ngăn khí đi theo đường thẳng và bị thoát ra khỏi nhà.

3. Lưu ý

Kích thước cửa chính và cửa hậu không phù hợp

1. Thế nào là kích thước cửa chính và cửa hậu không phù hợp? Tác hại

Theo phong thủy, kích thước cửa chính phải nên xây lớn hơn so với các cửa phụ, cửa ngách hay cửa hậu. Vì kích thước cửa chính là bộ phận quan trọng, là nơi đón luồng khí chính vào trong nhà. Nếu cửa chính bé hơn các cửa khác, thì khí vào nhà sẽ dễ bị thất thoát gây ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ và người trong nhà

 • Nếu như thiết kế cửa chính trong nhà bé hơn các cửa phụ, nó sẽ là, cho gia đình bạn mất đi nguồn tài lộc, may mắn và còn ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong nhà bạn. Vì vậy, khi thiết kế nhà ở, bạn nên làm cửa ngách, cửa phòng, cửa hậu nhỏ hơn cửa chính và tuyệt đối không để các cửa này đối diện hay thẳng hàng nhau nhé.

2. Cách hóa giải

 • Theo phong thủy, nếu cửa chính và cửa hậu thông nhau hoặc cửa chính nhỏ hơn các cửa phụ trong nhà sẽ gây ra nhiều hậu quả không tốt đến gia chủ cũng như cả nhà. Nếu không may thiết kế 2 cửa thông nhau hoặc cửa chính bé hơn thì dưới đây là một số cách giúp bạn hóa giải:
 • Sử dụng cây cảnh to hoặc thiết kế tấm chắn 2 cửa thông nhau để tránh luồng khí thất thoát từ cửa này sang cửa kia.
 • Dùng cầu thủy tinh treo ở vị trí 2 cửa thông nhau, hoặc dùng tượng rùa đầu rồng, tượng Tam Đa để treo chắn ở cửa phụ.
 • Trồng một số loạ cây trước cửa để ngăn vượng khí thoát ra bên ngoài.  

2. Cách hóa giải

Theo phong thủy, nếu cửa chính và cửa hậu thông nhau hoặc cửa chính nhỏ hơn các cửa phụ trong nhà sẽ gây ra nhiều hậu quả không tốt đến gia chủ cũng như cả nhà. Nếu không may thiết kế 2 cửa thông nhau hoặc cửa chính bé hơn thì dưới đây là một số cách giúp bạn hóa giải:

 • Sử dụng cây cảnh to hoặc thiết kế tấm chắn 2 cửa thông nhau để tránh luồng khí thất thoát từ cửa này sang cửa kia.

 • Dùng cầu thủy tinh treo ở vị trí 2 cửa thông nhau, hoặc dùng tượng rùa đầu rồng, tượng Tam Đa để treo chắn ở cửa phụ.

 • Trồng một số loại cây trước cửa để ngăn vượng khí thoát ra bên ngoài.  

Tin liên quan

Bí quyết lựa chọn cửa gỗ hợp phong thủy

Cách bố trí cửa nhà theo phong thủy