3 Bước chỉnh tốc độ đóng (mở) cửa kính hiệu quả

Với những ai đã và đang sử dụng cửa kính thủy lực đều hiểu rằng, tốc độ đóng cửa là rất quan trọng. Đặc biệt khi trong nhà có người già và trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào để điều chỉnh tốc độ bản lề sàn cửa kính thủy lực hay nói chính xác hơn là điều chỉnh tốc độ bản lề sàn?

Bản lề sàn hoạt động dựa trên nguyên lý bán tự động với sự kết hợp hài hòa giữa phần cơ và phần thủy (phần cơ bao gồm các chi tiết được cấu tạo từ kim loại: trục cam, má biên, tay biên, lò xo,… phần thủy là dầu thủy lực).

Khi mở cửa chúng ta phải dùng lực đẩy để tác dụng lên tay cầm để mở nhưng khi đóng, cửa sẽ tự động đóng lại tạo ra một chu kỳ đóng mở bán tự động. Chính vì vậy, nếu cửa kính cường lực lao quá nhanh hay quá chậm sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Trong quá trình vận hành, cửa đóng mở với tốc độ phù hợp giúp đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

3 Bước điều chỉnh tốc độ đóng cửa kính thủy lực

Bước 1: Nhận biết vị trí van điều chỉnh tốc độ trên bản lề sàn

Mỗi bản lề có 2 van điều chỉnh tốc độ. Van 1 điều chỉnh tốc độ đóng cửa từ 90 độ về 20 độ. Van 2 điều chỉnh tốc độ đóng cửa từ 20 độ về 0 độ. Cả 2 van đều nằm trên thân bản lề và có vị trí ở phần cuối thân bản lề. Các bạn quan sát trên hình ảnh minh họa.

Bước 2: Lưu thông hệ thống dầu thủy lực

Để dầu thủy lực được lưu thông trong hệ thống thông dầu và loại bỏ những tác nhân gây tắc hệ thống thông dầu, chúng ta mở cửa rộng ra đến 90 độ và dùng tua vít nới lỏng 2 van điều chỉnh tốc độ.

Khi 2 van điều chỉnh tốc độ đã được nói lỏng, chúng ta thực hiện thao tác đóng cửa lại. Lúc này hệ thống thông dầu đã thông thoáng nên cửa đóng lại với vận tốc rất nhanh mà không có lực hãm của dầu thủy lực. chúng ta để cửa đóng tự do, sau đó mở cửa ra ở chiều ngược lại và lặp lại thao tác đóng cửa và cũng để cửa đóng lại tự do.

Bước 3: Điều chỉnh tốc độ đóng cửa

Khi đã thực hiện đóng mở cả hai chiều như trên, chúng ta mở cửa ra đến 90 độ, sau đó vặn chặt hai van chỉnh tốc độ. Khi hai van điều chỉnh tốc độ đã được vặn chặt, chúng ta bắt đầu đóng cửa. Lúc này cửa sẽ dừng lại ở khoảng 80 độ. Khi cửa dừng lại ở 80 độ, chúng ta bắt đầu nới lỏng van số 1với ½ vòng ren mỗi lần để điều chỉnh tốc độ cửa đóng. Khi về 20 độ cửa sẽ dừng lại. Các bạn tiếp tục nới lỏng van số 2  với ½ ren mỗi lần cho đến khi tốc độ 2 như mong muốn.

Để kiểm tra tốc độ đóng cửa đã đạt yêu cầu hay chưa, các bạn thực hiện thao tác mở cửa và đóng lại, sau đó quan sát tốc độ đóng cửa. Nếu muốn cửa chạy chậm lại các bạn vặn van điều chỉnh chặt hơn cho đến khi đạt tốc độ như mong muốn. Nếu muốn cửa chạy nhanh hơn, các bạn thao tác ngược lại, nới lỏng van ¼ vòng ren mỗi lần cho đến khi đạt tốc độ như mong muốn.

Tin liên quan

Cách khắc phục bản lề cửa kính bị chảy dầu

Cách làm vách ngăn nhôm kính đơn giản không phải ai cũng biết

Hướng dẫn khắc phục cửa nhôm kính bị xệ cánh tại nhà

Khắc phục cửa cuốn bị kêu tại nhà đơn giản

Tự khắc phục cửa cuốn bị kẹt nan mà không cần gọi thợ

Tự khắc phục lò xo cửa cuốn bị đứt mà không cần gọi thợ

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở lưu điện cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn dính nước cần làm gì?

Mở cửa cuốn bằng điện thoại cần lưu ý điều gì?

Mở cửa cuốn bằng điện thoại chỉ 5 giây

Mẹo tẩy sơn dính trên cửa nhôm kính không phải ai cũng biết

Dấu hiệu nhận biết phụ kiện cửa nhôm kính phải được bảo dưỡng

Giải pháp giúp cửa nhôm chống chộm hiệu quả

Chọn bản lề cho cửa nhôm kính xingfa chuẩn nhất

Hướng dẫn chỉnh hành trình cửa cuốn đơn giản

Mẹo chọn cửa tự động cho các siêu thị

Cách vận hành cửa cuốn khi mất điện

Cách vệ sinh cửa cuốn đúng nhất

Nhận biết dấu hiệu để phân biệt các loại điều khiển cửa cuốn

Tự bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà với 4 bước đơn giản