Cách khắc phục bản lề cửa kính bị chảy dầu

Bạn đang gặp phải tình trạng là bản lề cửa kính bị chảy dầu và bạn không biết phải làm như thế nào để giải quyết được nó. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nguyên nhân bản lề bị ra dầu

Khi bạn sử dụng cửa quá lâu làm cho phần gioăng su bị bào mòn và oxy hóa. Chính vì thế mà làm cho dầu trong bản lề thủy lực bị tràn ra ngoài. Và đây thường là nguyên nhân chủ yếu khiến bản lề bị chảy dầu.

Mặt khác, có một số trường hợp là do bị lỗi trong quá trình lắp ráp cửa thủy lực. Như cửa kính cường lực trượt bị lắp quá trọng tải theo tính năng kỹ thuật. Điều đó làm cho áp lực ở phía dầu thủy lực bị tăng lên. Ngoài ra, lò xo của cửa cũng chịu một tải trọng lớn hơn so với bình thường. Do đón, bản lề bị chảy dầu là một vấn đề chắc chắc xảy ra.

Bên cạnh đó, bạn cũng không thể không kể đến lý do là do lỗi của sản xuất. Bởi nếu như goăng su của cửa được thiết kế sản xuất với chất lượng không đảm bảo thì sẽ nhanh hư hỏng. Điều đó làm dầu dễ bị tràn ra ngoài. Hoặc là gioăng su khi sản xuất không bịt kín hết phần khoang để chứa dầu. Do đó, khi bạn có nhu cầu mua bản lề thì cần xem xét và quan sát kỹ để tránh bị mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái.

Cách chỉnh bản lề cửa kính bị chảy dầu

Để bạn có thể điều chỉnh được sự ra dầu mà bản lề thủy lực bị thì có thể căn chỉnh được tốc độ đóng mở của cửa thì cần phải thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Bạn cần lấy Tua vít có 4 cạnh để có thể tháo 3 con vít lắp bản lề ra. Và sau đó bạn cần tháo lắp inox của bản lề ra.
  • Bước 2: Tiếp theo là bạn dùng Tua vít có 2 cạnh để vặn vít của van điều chỉnh tốc độ nhanh chậm theo chiều của kim đồng hồ 1 vòng. Và sau đó đóng cửa vào để có thể xem tốc độ của cửa cường lực đã được đóng chậm lại hay chưa?

Cách bảo dưỡng bản lề thủy lực bị ra dầu

Để bản lề thủy lực hoạt động tốt, tăng tuổi thọ sử dụng cửa kính thủy lực thì bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ. Cụ thể là:

  • Bạn cần định kỳ tháo nắp của bản lề để kiểm tra, lau chùi các bụi bẩn. Để tháo được bản lề thì bạn chỉ cần dùng dụng cụ tua vít có 4 cạnh. Sau khi tháo xong thì bạn cần kiểm tra bề mặt và các thông số kỹ thuật của bản lề có đảm bảo không. Và sau đó thì bạn đừng quên làu chùi bản lề cho sạch sẽ.
  • Tiến hành tra dầu cho bản lề cửa kính thủy lực. Nếu như bạn phát hiện cửa bị khô dầu. Thì bạn cần sử dụng loại dầu chuyên dụng để tra thêm vào cho bản lề. Sau đó thì cần thực hiện vệ sinh, lau chùi sạch các bụi bẩn.
  • Thời gian bảo trì và bảo dưỡng của bản lề cửa kính là khoảng 2 tháng 1 lần đối với cửa hoạt động nhiều. Tuy nhiên với những cửa hoạt động ít thì có thể là 4 đến 6 tháng 1 lần.

Tin liên quan

3 Bước chỉnh tốc độ đóng (mở) cửa kính hiệu quả

Cách làm vách ngăn nhôm kính đơn giản không phải ai cũng biết

Hướng dẫn khắc phục cửa nhôm kính bị xệ cánh tại nhà

Khắc phục cửa cuốn bị kêu tại nhà đơn giản

Tự khắc phục cửa cuốn bị kẹt nan mà không cần gọi thợ

Tự khắc phục lò xo cửa cuốn bị đứt mà không cần gọi thợ

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở lưu điện cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn dính nước cần làm gì?

Mở cửa cuốn bằng điện thoại cần lưu ý điều gì?

Mở cửa cuốn bằng điện thoại chỉ 5 giây

Mẹo tẩy sơn dính trên cửa nhôm kính không phải ai cũng biết

Dấu hiệu nhận biết phụ kiện cửa nhôm kính phải được bảo dưỡng

Giải pháp giúp cửa nhôm chống chộm hiệu quả

Chọn bản lề cho cửa nhôm kính xingfa chuẩn nhất

Hướng dẫn chỉnh hành trình cửa cuốn đơn giản

Mẹo chọn cửa tự động cho các siêu thị

Cách vận hành cửa cuốn khi mất điện

Cách vệ sinh cửa cuốn đúng nhất

Nhận biết dấu hiệu để phân biệt các loại điều khiển cửa cuốn

Tự bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà với 4 bước đơn giản