Giải pháp giúp cửa nhôm chống chộm hiệu quả

Dù có lắp đặt một bộ cửa nhôm kính nào đi chăng nữa thì cũng không đem đến sự an toàn, khả năng chống trộm tuyệt đối 100% được. Vì thế chúng ta nên sử dụng thêm những giải pháp để chống trộm.

Biện pháp giúp cửa nhôm chống trộm hiệu quả

Sử dụng phụ kiện tốt

Để một bộ cửa nhôm kính có tính an toàn và khả năng chống trộm cao thì ngay từ đầu, các bạn nên lựa chọn phụ kiện loại tốt.

Khi bắt đầu làm cửa bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn những phụ kiện như bản lề, khóa, chốt chính hãng, chất lượng tốt của nhà phân phối uy tín đã được người tiêu dùng trải nghiệm và đánh giá cao. Nếu lựa chọn những phụ kiện dởm thì khả năng an toàn, chống trộm sẽ rất kém.

Tăng cường thêm khóa chốt

Ngoài những phụ kiện mặc định, các bạn có thể tăng thêm tính an toàn chống trộm cho cửa nhôm kính của nhà mình bằng cách: Tăng cường thêm các khóa chốt phụ cho cửa. Chẳng hạn như cửa trên sân thượng gắn thêm vài chốt xung quanh cửa.

Cửa chính gắn thêm pát khóa để bấm thêm 1 lớp khóa bên ngoài… Đây là một trong những giải pháp chống trộm hiệu quả, có thể áp dụng trên cả bộ cửa mới và cửa cũ. 

Sử dụng thiết bị báo trộm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thiết bị giúp tăng cường an ninh, an toàn cho cửa nhôm kính được quảng cáo rầm rộ.

Những thiết bị này thường được gắn trực tiếp lên cửa, chỉ cần cửa mở ra, hệ thống sẽ báo động cho chúng ta biết là cửa đang bị mở. Đây là một giải pháp chống trộm khá hữu hiệu mà các bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Làm thêm khung bảo vệ

Với những ô cửa sổ, cửa ban công, cửa kính trong suốt có cảm giác thiếu an toàn. Các bạn có thể làm thêm khung bảo vệ bắn vào ô cửa sổ, hay bắn trực tiếp lên khung cánh. Với giải pháp này, các bạn có thể áp dụng cho cửa nhôm kính đã qua sử dụng hoặc mới lắp đặt đều được.

Thiết kế chống trộm

Thiết kế chống trộm thường sử dụng với những cửa làm mới, những nơi an ninh kém. Giải pháp này thực chất là chia cửa nhôm kính làm nhiều ô nhỏ, tránh trộm chui lọt vào khi đập vỡ kính.

Tuy nhiên, thiết kế chống trộm chỉ có thể được thực hiện ngay từ khi bắt đầu làm cửa. Với những cửa nhôm kính cũ, đã qua sử dụng thì giải pháp này khá tốn kém và phức tạp, đòi hỏi phải được thực hiện ở những đội thợ chuyên nghiệp, có chuyên môn cao.

Trên đây là các giải pháp thường được áp dụng cho cửa nhôm kính chống trộm. Thực tế cho thấy các phương pháp này khá hiệu quả, dễ dàng áp dụng. Tùy theo vị trí cửa, mức độ an toàn mà quý vị có thể sử dụng 1, hay nhiều giải pháp khác nhau cho bộ cửa để mức độ an toàn cao hơn.

Tin liên quan

Cách khắc phục bản lề cửa kính bị chảy dầu

3 Bước chỉnh tốc độ đóng (mở) cửa kính hiệu quả

Cách làm vách ngăn nhôm kính đơn giản không phải ai cũng biết

Hướng dẫn khắc phục cửa nhôm kính bị xệ cánh tại nhà

Khắc phục cửa cuốn bị kêu tại nhà đơn giản

Tự khắc phục cửa cuốn bị kẹt nan mà không cần gọi thợ

Tự khắc phục lò xo cửa cuốn bị đứt mà không cần gọi thợ

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở lưu điện cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn dính nước cần làm gì?

Mở cửa cuốn bằng điện thoại cần lưu ý điều gì?

Mở cửa cuốn bằng điện thoại chỉ 5 giây

Mẹo tẩy sơn dính trên cửa nhôm kính không phải ai cũng biết

Dấu hiệu nhận biết phụ kiện cửa nhôm kính phải được bảo dưỡng

Chọn bản lề cho cửa nhôm kính xingfa chuẩn nhất

Hướng dẫn chỉnh hành trình cửa cuốn đơn giản

Mẹo chọn cửa tự động cho các siêu thị

Cách vận hành cửa cuốn khi mất điện

Cách vệ sinh cửa cuốn đúng nhất

Nhận biết dấu hiệu để phân biệt các loại điều khiển cửa cuốn

Tự bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà với 4 bước đơn giản