Hướng dẫn cách sửa cửa cuốn bị kẹt chỉ 5 phút

Sau 1 thời gian dài sử dụng, nếu các bạn không bảo dưỡng cũng như vệ sinh cửa cuốn thì tình trạng cửa cuốn bị kẹt rất dễ xảy xa, thậm chí còn xảy ra thường xuyên. Chính vì vậy các bạn cần bảo dưỡng và vệ sinh cửa cuốn theo định kỳ thường xuyên cũng với đó là biết cách sửa cửa cuốn bị kẹt trong trường hợp khẩn cấp. Bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách tự sửa cửa cuốn bị kẹt mà không cần gọi thợ, Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Một trong những lỗi thường gặp là kẹt cửa cuốn. Đây là trường hợp không chỉ gây ra bất tiện cho người dùng mà còn ảnh hưởng nhiều đến an ninh. Bởi vậy đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách sửa cửa cuốn bị kẹt dưới đây.

Các nguyên nhân dẫn đến cửa cuốn bị kẹt

Trước khi tiến hành sửa cửa cuốn, bạn cần tìm hiểu được nguyên nhân cửa bị kẹt để có cách sửa phù hợp. Đối với vấn đề cửa cuốn bị kẹt thì có khá nhiều nguyên nhân khác nhau.

1 Do vật cản

Con lăn, bản lề, cánh cửa và phần cứng khác của cửa cũng cần kiểm tra khi cửa bị kẹt. Nếu một trong những bộ phận này bị tổn hại thì cũng là lý do khiến cửa không hoạt động. Hãy thử kiểm tra tại bản lề, motor có bị vật gì kẹt vào không hoặc xem các thanh ray có bị cong, vênh hay không.

2 Do thời tiết

Nếu những ngày thời tiết thay đổi mà cửa bỗng dưng bị kẹt thì phần lớn nguyên nhân là do thời tiết. Sự thay đổi này gây ra áp lực đối với hệ thống vận hành của cửa và khiến cửa không hoạt động.

3 Do lò xo và ròng rọc

Lò xo là bộ phận hỗ trợ cho trọng lượng của cửa khi cửa mở hoặc đóng. Nếu cửa bị kẹt, không hoạt động thì rất có thể một lò xo đã bị hỏng khiến cửa không nâng lên hoặc hạ xuống được. Lỗi này cũng rất có thể do ròng rọc bị nghẽn hoặc bị lệch.

Cách khắc phụ cửa cuốn bị kẹt

1 Sửa cửa bị kẹt do vật cản

Bạn chỉ cần loại bỏ các vật gây cản trở hoạt động của cửa là được. Hãy kiểm tra thật kĩ các vị trí của cửa để đảm bảo loại bỏ được tất cả vật cản.

Kể cả những vật cản nhỏ nhất như sỏi, bút bi,… cũng sẽ khiến hoạt động của cửa khó khăn hơn. Thậm chí còn khiến lò xo, motor cửa cuốn dễ bị hỏng.

2 Sửa cửa bị kẹt do thời tiết

Nếu bạn đang thực sự vội mà cửa không nâng lên được thì bạn có thể tác động một lực vừa phải để mở cửa. Tuy nhiên đây không phải là cách tốt và thường xuyên nên áp dụng.

Một cách đơn giản để sửa lỗi này chính là sử dụng chai xịt chuyên dùng cho cửa cuốn. Bạn có thể dễ dàng xịt trực tiếp và khe cửa để hoạt động của cửa trở nên dễ dàng hơn.

3 Sửa cửa bị kẹt do các phụ kiện gặp vấn đề

Mortor, bảng điều khiển bị ảnh hưởng khiến cửa bị kẹt thì cách tốt nhất bạn nên dừng hoạt động của cửa lại. Những phụ kiện bị hỏng cần được kiểm tra cẩn thận để có cách xử lý tốt nhất.

Tin liên quan

Cách khắc phục bản lề cửa kính bị chảy dầu

3 Bước chỉnh tốc độ đóng (mở) cửa kính hiệu quả

Cách làm vách ngăn nhôm kính đơn giản không phải ai cũng biết

Hướng dẫn khắc phục cửa nhôm kính bị xệ cánh tại nhà

Khắc phục cửa cuốn bị kêu tại nhà đơn giản

Tự khắc phục cửa cuốn bị kẹt nan mà không cần gọi thợ

Tự khắc phục lò xo cửa cuốn bị đứt mà không cần gọi thợ

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở lưu điện cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn dính nước cần làm gì?

Mở cửa cuốn bằng điện thoại cần lưu ý điều gì?

Mở cửa cuốn bằng điện thoại chỉ 5 giây

Mẹo tẩy sơn dính trên cửa nhôm kính không phải ai cũng biết

Dấu hiệu nhận biết phụ kiện cửa nhôm kính phải được bảo dưỡng

Giải pháp giúp cửa nhôm chống chộm hiệu quả

Chọn bản lề cho cửa nhôm kính xingfa chuẩn nhất

Hướng dẫn chỉnh hành trình cửa cuốn đơn giản

Mẹo chọn cửa tự động cho các siêu thị

Cách vận hành cửa cuốn khi mất điện

Cách vệ sinh cửa cuốn đúng nhất

Nhận biết dấu hiệu để phân biệt các loại điều khiển cửa cuốn