Khắc phục cửa cuốn bị kêu tại nhà đơn giản

Việc cửa cuốn bị kêu mỗi khi đóng mở cửa cuốn sẽ khiến người sử dụng khó chịu, đặc biệt hơn nó còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với người sử dụng. Vì vậy, khi gặp trường hợp này chúng ta cần khắc phục càng sớm càng đảm bảo an toàn cho người trong gia đình.

Mặc dù cửa cuốn có rất nhiều ưu điểm nhưng sản phẩm này cũng có thể gặp phải một số vấn đề khác nhau trong quá trình hoạt động. Và cửa cuốn bị kêu là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng thường gặp phải nhất. Cửa cuốn bị kêu gây cảm giác khó chịu, bất tiện, thậm chí có thể làm phát sinh một số hư hỏng nặng nề hơn.

Khi phát hiện cửa cuốn có những tiếng kêu bất thường, điều bạn cần làm là kiểm tra sơ bộ hệ thống cửa cuốn xem có vật cản nào gây ảnh hưởng tới quy trình vận hành cửa không. Nếu người sử dụng không phát hiện ra lỗi hỏng cửa cuốn bằng mắt thường, điều nên làm là hạn chế đóng, mở cửa

Nguyên nhân cửa cuốn bị kêu

Để khắc phục được hư hỏng kêu to của cửa cuốn thì trước hết, người dùng cần phải tìm ra nguyên nhân là gì? Hầu hết các sản phẩm cửa cuốn có thể bị kêu to khi hoạt động do những nguyên nhân sau:

  • Do sử dụng quá lâu: Cũng như các sản phẩm khác, cửa cuốn sẽ bị xuống cấp khi đã được sử dụng quá lâu. Lúc này, cửa cuốn có thể gặp phải nhiều vấn đề, chẳng hạn như nan cửa bị dão. Khi nan cửa bị dão thì sẽ dẫn đến nan cửa thừa, nan trên cùng không căng được sẽ làm cho cửa bị lệch và phát ra tiếng kêu.
  • Do lắp đặt sai cách: Nếu lắp đặt sai cách, cửa cuốn bị lệch sẽ làm phát ra tiếng kêu.
  • Do cửa cuốn bị kẹt: Nếu cửa cuốn bị kẹt nhẹ, vẫn có thể cuốn lên và kéo xuống được nhưng chắc chắn sẽ phát ra tiếng kêu.
  • Do cửa cuốn bị han rỉ: Nếu không được làm vệ sinh thường xuyên và định kỳ, nan cửa cuốn sẽ bị han gỉ. Lúc này lá cửa cuốn sẽ ma sát với hai bên đường ray và phát ra tiếng kêu.

Cách khắc phục cửa cuốn bị kêu

Để khắc phục cửa cuốn bị kêu một cách triệt để nhất thì trước hết bạn cần phải tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng là gì. Tiếp đó, tùy theo từng trường hợp mà bạn sẽ xử lý khác nhau.

  1. Nếu cửa cuốn bị dão nan, bạn cần cắt bớt nan cuốn sao cho khi cửa đóng xuống hết thì nan cửa chỉ chùm lên đến đỉnh lô cuốn. Nếu nan cửa đã quá dão thì cần đệm thêm dây Poliglide vào bát nhựa đặt tăng kích tấc vòng lô cuốn.
  2. Nếu cửa cuốn bị hoen gỉ, bạn cần làm vệ sinh và bảo dưỡng cho chúng.
  3. Còn nếu cửa cuốn bị lắp đặt sai cách hay bị lệch, kẹt, bạn nên liên hệ với thợ sửa cửa cuốn chuyên nghiệp để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Tin liên quan

Cách khắc phục bản lề cửa kính bị chảy dầu

3 Bước chỉnh tốc độ đóng (mở) cửa kính hiệu quả

Cách làm vách ngăn nhôm kính đơn giản không phải ai cũng biết

Hướng dẫn khắc phục cửa nhôm kính bị xệ cánh tại nhà

Tự khắc phục cửa cuốn bị kẹt nan mà không cần gọi thợ

Tự khắc phục lò xo cửa cuốn bị đứt mà không cần gọi thợ

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở lưu điện cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn dính nước cần làm gì?

Mở cửa cuốn bằng điện thoại cần lưu ý điều gì?

Mở cửa cuốn bằng điện thoại chỉ 5 giây

Mẹo tẩy sơn dính trên cửa nhôm kính không phải ai cũng biết

Dấu hiệu nhận biết phụ kiện cửa nhôm kính phải được bảo dưỡng

Giải pháp giúp cửa nhôm chống chộm hiệu quả

Chọn bản lề cho cửa nhôm kính xingfa chuẩn nhất

Hướng dẫn chỉnh hành trình cửa cuốn đơn giản

Mẹo chọn cửa tự động cho các siêu thị

Cách vận hành cửa cuốn khi mất điện

Cách vệ sinh cửa cuốn đúng nhất

Nhận biết dấu hiệu để phân biệt các loại điều khiển cửa cuốn

Tự bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà với 4 bước đơn giản