Mẹo chọn cửa tự động cho các siêu thị

Hiện nay, các siêu thị lớn cho đến các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi,... hầu như đều đang ưu tiên sử dụng cửa tự động cho phần mặt tiền. Vậy tiện ích lớn nhất mà loại cửa này mang đến so với các loại cửa khác là gì?

Các siêu thị từ quy mô lớn tới nhỏ luôn được bài trí làm sao bắt mắt nhất để thu hút khách hàng. Điều đó thể hiện từ cách thiết kế hiện đại, cách bài trí hàng hóa theo quy luật và có nghiên cứu dựa trên tâm lý hành vi khách hàng, ánh sáng làm nổi bật hàng hóa,... Tất cả đều nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm khi mua hàng của các “thượng đế”, hướng đến mục đích cuối cùng là bán được nhiều hàng nhất có thể.

Trải nghiệm khách hàng không chỉ quan trọng trong lúc mua hàng mà ngay từ lúc bước vào khách hàng cần được “đãi ngộ” bằng sự chào đón tốt đẹp nhất. Một số cửa hàng sẽ bố trí nhân viên mở cửa để khách hàng cảm thấy được “chăm sóc” tận tình. 

Cửa tự động là một trong những lựa chọn mang tính tiện lợi và kinh tế nhất để tạo ấn tượng, đồng thời nâng cao tối đa trải nghiệm tốt đẹp của khách hàng. Khách hàng có thể tự do ra vào các siêu thị, cửa hàng tiện lợi mà không cần lo về việc mở cửa cũng góp phần thu hút một lượng khách hàng không hề nhỏ.

Nắm bắt được nhu cầu và tâm lý khách hàng đó, hiện nay không chỉ các siêu thị lớn (supermarket) sử dụng cửa tự động mà các siêu thị quy mô vừa và nhỏ, cửa hàng tiện lợi,... cũng rất ưu tiên sử dụng cửa tự động. Cửa tự động không chỉ cung cấp lợi ích về phần nhìn mà mang đến giải pháp toàn diện, hỗ trợ sự hoạt động của các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Kinh nghiệm chọn lựa cửa tự động cho siêu thị và cửa hàng

Nếu thường xuyên lui tới các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều loại cửa tự động khác nhau. Do đặc tính trong thiết kế và công năng sử dụng nói chung, hầu hết cửa tự động ở siêu thị đều là cửa kính.

Riêng đối với cửa kính tự động siêu thị cũng có rất nhiều dòng và chủng loại cùng kích thước khác nhau. Nếu quý khách đang muốn mở một siêu thị mini hoặc cửa hàng tiện lợi cho riêng mình và đang phân vân về các phương án cũng như giải pháp sử dụng cửa tự động

Ưu tiên chọn lựa các loại cửa trượt tự động

Đo đặc tính trong việc bài trí trong siêu thị nói chung và các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi nói riêng, hàng hóa và luồng giao thông di chuyển là yếu tố luôn được ưu tiên. Vì thế các thành phần khác luôn được sắp đặt với tiêu chí tiết kiệm không gian tối đa.

Một cánh cửa xoay hoặc cửa mở quay tự động có thể tạo ra sự thú vị và bắt mắt cho phần mặt đứng của siêu thị, tuy nhiên lại không đáp ứng được yêu cầu về không gian.

Đặc biệt, khách hàng ra vào siêu thị thường xuyên di chuyển để tìm và mua hàng hóa, sử dụng một cửa mở quay sẽ dễ gây ra các va chạm cho khách hàng và cả nhân viên siêu thị. Vì thế gần như tất cả loại hình siêu thị hiện nay đều sử dụng các dòng cửa kính tự động.

Chọn cửa tự động dựa vào vị trí lắp đặt

Riêng đối với cửa kính tự động, có rất nhiều loại khác nhau. Việc lựa chọn loại cửa nào không chỉ phụ thuộc vào kích thước mặt đứng của cửa hàng, siêu thị,... mà còn là vị trí lắp đặt. Trong một số siêu thị, cửa hàng,... ngoài nhà kho trữ hàng hoặc khu vực trưng bày, còn có thêm kho lạnh để trữ các loại thực phẩm tươi.

Đối với cửa tự động ở phần mặt tiền công trình, nếu vị trí lắp đặt nằm lệch về một phía của mặt tiền (hầu hết các cửa hàng tiện lợi đang xây dựng theo kiểu này), chúng tôi thường ưu tiên sử dụng cửa trượt đơn.

Còn đối với cửa ra vào công trình nằm chính giữa, cửa trượt kép chính là chọn lựa mang tính phù hợp và cân đối, mang lại trải nghiệm được “chào đón” cho khách hàng khi đến với công trình. Nhìn chung tùy theo diện tích của công trình và vị trí lắp đặt, các chuyên gia sẽ luôn đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Tin liên quan

Cách khắc phục bản lề cửa kính bị chảy dầu

3 Bước chỉnh tốc độ đóng (mở) cửa kính hiệu quả

Cách làm vách ngăn nhôm kính đơn giản không phải ai cũng biết

Hướng dẫn khắc phục cửa nhôm kính bị xệ cánh tại nhà

Khắc phục cửa cuốn bị kêu tại nhà đơn giản

Tự khắc phục cửa cuốn bị kẹt nan mà không cần gọi thợ

Tự khắc phục lò xo cửa cuốn bị đứt mà không cần gọi thợ

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở lưu điện cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn dính nước cần làm gì?

Mở cửa cuốn bằng điện thoại cần lưu ý điều gì?

Mở cửa cuốn bằng điện thoại chỉ 5 giây

Mẹo tẩy sơn dính trên cửa nhôm kính không phải ai cũng biết

Dấu hiệu nhận biết phụ kiện cửa nhôm kính phải được bảo dưỡng

Giải pháp giúp cửa nhôm chống chộm hiệu quả

Chọn bản lề cho cửa nhôm kính xingfa chuẩn nhất

Hướng dẫn chỉnh hành trình cửa cuốn đơn giản

Cách vận hành cửa cuốn khi mất điện

Cách vệ sinh cửa cuốn đúng nhất

Nhận biết dấu hiệu để phân biệt các loại điều khiển cửa cuốn

Tự bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà với 4 bước đơn giản