Nguyên nhân nào dẫn đến cửa tự động đang được ưa chuộm?

Cửa tự động là một trong những thiết bị công nghệ hiện đại đang được ứng dụng rộng rãi mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Với nhiều tính năng và các công dụng nổi trội, tính thẩm mỹ cao và thiết kế sáng tạo nên cửa tự động được rất nhiều chủ công trình sử dụng. Chúng ta chỉ thấy cửa tự động giành cho các công trình lớn thì bây giờ kể cả nhà ở cũng được sử dụng nó.

Ưu đểm đầu tiên của cửa tự động là có thể lắp đặt ở nhiều vị trí và phát huy được hết những tính năng riêng biệt. Chúng có khả năng giúp người qua lại lưu thông nhanh chóng và hạn chế tối đa những chen lấn, va chạm khi có nhiều người cùng đi lại.

Cửa mở thông thường đóng ra mở vào rất mất thời gian và thậm chí phải thuê người chỉ để đóng mở. Hơn nữa, nó cũng khá tốn diện tích và cửa tự động hầu như có thể khắc phục được những điều này.

Các công trình lớn nhỏ hiện nay đa số đều sử dụng điều hòa, máy lạnh và khá nhiều thiết bị điện. Nếu dùng loại cửa đóng mở thụ động trước đay thì rất khó để đảm bảo kín cửa. Nhiệt độ duy trì bên trong không được đảm bảo, dễ tỏa nhiệt ra bên ngoài và tốn điện hơn.

Khi dùng cửa tự động, điện năng sẽ được tiết kiệm hơn do khả năng đóng mở tự động và thực hiện nhanh chóng.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn đang “bận” cả hai tay cho việc bê vác gay xách nhiều túi đồ thì với cửa tự động bạn sẽ chẳng mất chút công sức nào để đặt hàng xuống rồi đi mở cửa. Cũng chẳng cần ai đến giúp mở cửa bởi nó hoàn toàn tự động.

Những ưu điểm khác của cửa tự động

Lắp đặt đơn giản

Cửa tự động có khả năng hoạt động rất ổn định mà lại dễ dàng lắp đặt. Kích thước cửa đa dạng và phù hợp với đa số các loại công trình. Việc vận chuyển từ nhà sản xuất đến nơi lắp đặt công trình cũng khá đơn giản. Hoặc cũng có thể thuê xe tải của đơn vị vận chuyển văn phòng Hà Nội. Kính và các thiết bị cửa sẽ được chuyển đến nơi và thi công, lắp đặt nhanh chóng.

Khả năng tự giám sát

Cửa tự động có thể phát hiện ra những lỗi trong quá trình vận hành hoặc bất kỳ sự xâm phạm, can thiệp từ bên ngoài. Để làm được điều này là do cửa có bộ vi xử lý giống như thiết bị tự giám sát.

Xử lý được các trường hợp khẩn cấp

Cửa tự động hoạt động bình thường nhờ nguồn điện và cơ chế đóng mở tự động. Trong trường hợp bị mất điện tự động thì nó vẫn có thể đóng mở được nhờ cơ khí nên khá tiện lợi. Một ưu điểm khác nữa là cửa tự động còn có cơ chế phát hiện khói và báo cháy nếu trong công trình có hỏa hoạn xảy ra.

Tính an toàn cao

Cửa tự động không gây nhiễm xạ, nhiễm từ và đóng mở từ từ. Thậm chí, việc đóng mở cửa tự động cũng có thể được thực hiện ngay lập tức nếu có xuất hiện vật cản.

Những ứng dụng của cửa tự động hiện nay

Cửa tự động hiện nay không còn lạ mắt đối với chúng ta khi có thể nhìn thấy nó ở rất nhiều nơi, cụ thể như:

  • Các khu trường học, bệnh viện
  • Các siêu thị lớn hay trung tâm mua sắm
  • Các địa điểm khác như sân bay, khách sạn, nhà ga, nhà hàng,…

Cách lựa chọn cửa tự động chất lượng có độ bền cao

Thương hiệu cửa tự động uy tín và được khách hàng yêu thích trên thị trường.

  • Lựa chọn cửa tự động dựa theo nhu cầu về tính năng sử dụng.
  • Cân nhắc mục tiêu sử dụng để lựa chọn kích thước cửa phù hợp. Với những ngôi nhà có kích thước nhỏ thì không nhất thiết phải sử dụng cửa tự động, vừa tốn năng lượng mà cũng không cần thiết.

Lưu ý: về thông số cửa tự động, các thông số này có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và tính năng của cửa tự động. Do vậy, khi mua sản phẩm này thì đừng quên để ý các loại thông số kỹ thuật lớn như con lăn, điều khiển thông minh, động cơ cửa tự động,… để chọn được loại cửa có chất lượng tốt, độ bền cao và hợp thẩm mỹ.

Tin liên quan

Cửa tự động có sức hút như thế nào với người sử dụng?

So sánh khóa thẻ tư với khóa cơ truyền thống

Cửa cuốn Wintec có bền không?

Vách kính cường lực có an toàn không?

Cửa cuốn Bossdoor có tốt không?

Cửa cuốn Austdoor có tốt không?

Cửa cuốn Wintec có tốt không?

Khóa cửa tay gạt giá rẻ có an toàn hay không?

Hãng cửa tự động Hàn Quốc nào tốt nhất hiện nay

Tác dụng cảm biến của cửa kính tự động